Trường Tiểu học Thanh Am

[Sửa thông tin địa điểm]

Địa chỉ: Tổ 21 Phố Thanh Am - Thượng Thanh - Long Biên -

Điện thoại: 043.85862266

Website: N/A

Nhóm địa điểm:

5 điểm / 1 lượt đánh giá
14 bình luận 3,494 lượt xem

Mô tả chi tiết

Tiết mục Trống Nghi thức Đội - Chào mừng khai giảng năm học mới 2014 - 2015

Đội tuyển Thi Giải toán qua mạng của Trường Tiểu học Thanh Am đã giành được kết quả cao tại cuộc thi Giải toán qua mạng ViOlympic cấp Quận.

Đội tuyển Aerobic của nhà trường vừa đạt Huy chương Vàng trong Hội khoẻ Phù Đổng cấp Thành phố tháng 3 vừa qua. 

 

Ngày 20/11/2013, thầy trò nhà trường long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 31 năm, ngày Nhà giáo Việt Nam.

Chương trình Ca nhạc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của thầy trò Trường Tiểu học Thanh Am, mời các bạn Xem tại đây


Hà Nội, ngày 29/09/2013

Trường Tiểu học Thanh Am trân trọng thông báo:

Do đang có dịch Đau mắt đỏ trên địa bàn, nếu có học sinh nào bị đau mắt, đề nghị phụ huynh thông báo tới cô chủ nhiệm lớp và cho cháu ở nhà cách ly với các bạn để không ảnh hưởng tới các bạn khác và toàn trường. Sau khi cháu khỏi bệnh đề nghị cho phụ huynh cho các cháu đến lớp bình thường và chép lại, ôn lại các bài cháu nghỉ.

Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Thanh Vân

 

Trường mới được thành lập và đi vào hoạt động từ năm học 2012 - 2013.

Trường Tiểu học Thanh Am được thành lập ngày 31/5/2012 theo QĐ số 1871của UBND quận Long Biên, bắt đầu đi vào hoạt động từ năm học 2012 - 2013. Năm học đầu tiên, nhà trường đón 308 học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 được chia làm 10 lớp. Tổng số CBGV, NV: 29 (Trong đó có 2 CBQL; 11 GV cơ bản; 6 GV dạy môn chuyên; 1 GV TPT; 1 Kế toán -VP; 1CB Y Tế; 1 CB thư viện, 3 nhân viên BV; 3 nhân viên lao công & Nhà bếp).
a) Những thuận lợi:
- Trường được xây mới trên nền đất rộng 9908 m2, nằm trên khuôn viên rộng, thoáng đãng.
- Trường nhận được sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo.
- Tuy là trường mới nhưng hiện tại các phòng học, phòng làm việc của thầy cô giáo đều đã được trang bị đầy đủ.
- Về đội ngũ CBGV: Trong số những nhà giáo có quyết định biên chế chính thức về trường có đ/c Hiệu trưởng là giáo viên đạt giải nhất hội thi Giáo viên giỏi cấp Quốc gia; 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp Thành phố (Đ/c Phó HT; Đ/c Trịnh Hồng Cẩm).
+ Bên cạnh đó nhà trường có 3 giáo viên đạt giải GVG cấp Quận.
+ 2 GV đạt danh hiệu giáo viên chữ đẹp cấp Quận (Lê Thị Hương, Bùi Thị Hồng Huệ).
+ 100% giáo viên đã tham gia cuộc thi GVDG cấp trường và đều được đánh giá cao.
+ Các giáo viên mới về trường trong đợt tháng 9 vừa qua đều là giáo viên đỗ điểm cao trong đợt thi tuyển công chức, đã có thời gian giảng dạy tại các trường lớn. Đội ngũ giáo viên nhà trường luôn đoàn kết nhất trí cao.
- Nhà trường nhận được nhiều sự ủng hộ của các bậc PH. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng những sự cố gắng nỗ lực của giáo viên đã được phụ huynh ghi nhận và đánh giá cao. PHHS nhà trường đã gửi lên báo Dân trí, Vnexpress: Bài “Thương hiệu trường học” . Bài viết toát lên tình cảm, tinh thần trách nhiệm của PHHS đối với con em mình, qua đó thể hiện tình cảm trân trọng biết ơn những thầy cô đã dạy các con, làm ấm lòng những người làm công tác giáo dục.
b) Đi đôi với thuận lợi là những khó khăn bước đầu:
- Trường chưa có cây bóng mát nên sân trường rất nắng.
- Chất lượng học tập của HS trong nhà trường còn thấp.
- Nguồn Ngân sách được cấp cho nhà trường căn cứ vào số học sinh, số học sinh ít nên nguồn ngân sách cấp rất hạn hẹp.
- Một số Phụ huynh trong trường đôi khi có cách cư xử chưa được tế nhị.
* Mục tiêu năm học này : Thực hiện đúng phân phối chương trình. Triển khai dạy tốt tin học, ngoại ngữ cho học sinh các khối lớp, giáo viên tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.
* Chỉ tiêu phấn đấu của nhà trường:
+ Chi bộ trong sạch vững mạnh.
+ Nhà trường phấn đấu đạt danh hiệu trường tiên tiến.
+ Học thật, thi thật.
+ Giáo viên và học sinh thi viết chữ đẹp, học sinh giỏi Toán, tiếng Việt, giỏi tiếng Anh, tin học, giải toán qua mạng, phấn đấu có học sinh giành giải cao cấp thành phố.
+ Xây dựng trường học an toàn, thân thiện, học sinh tích cực cấp thành phố.
+ Giáo viên tham gia thi GV giỏi, phấn đấu có GV giỏi cấp Thành phố.
+ Tổ chức mở các câu lạc bộ em yêu thích: Tiếng anh, mỹ thuật, thể dục Aerobic, câu lạc bộ cầu lông…
Thầy và trò trường Tiểu học Thanh Am đã, đang và sẽ cố gắng phấn đấu cho niềm tự hào, tin yêu về mái trường mình đã và đang giảng dạy trong suốt thời gian qua, để trên chặng đường sắp tới làm cho Trường Thanh Am sẽ là một thương hiệu giáo dục tin cậy trong lòng học sinh, phụ huynh và nhân dân.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH  VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA NHÀ TRƯỜNG:

 

          Ngày 05 tháng 9 năm 2013, hòa trong không khí tưng bừng náo nức của ngày hội Toàn dân đưa trẻ đến trường, thầy trò trường Tiểu học Thanh Am long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2013 - 2014. Nhà trường vô cùng vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Văn Sửu - Thành ủy viên - Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội; Đ/c Nguyễn Thị Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục - Thành phố Hà Nội ; Đ/c Mai Nhị Hà - Chuyên viên Phòng Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Đ/c Đỗ Mạnh Hải - Phó Bí thư Quận ủy - Chủ tịch UBND Quận Long Biên; Đ/c Nguyễn Văn Sẵn - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục quận Long Biên; Đ/c Lưu Thị Bích Hằng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Long Biên cùng các vị khách quý về dự Lễ Khai giảng, động viên thầy và trò nhà trường.
Trước sự quan tâm sâu sắc của các cấp lãnh đạo, Cô giáo Nguyễn Thị Thúy Vân - Hiệu trưởng nhà trường đã xúc động thay mặt toàn thể CBGV báo cáo những thành tích đáng kế mà nhà trường đạt được trong năm học 2012 - 2013.
Về giáo viên: Nhà trường có 17 giáo viên đạt Giáo viên giỏi cấp trường, 5 CBGV đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp Quận, 1 giáo viên đạt giải Ba trong cuộc thi sản phẩm công nghệ thông tin - thiết kế bài giảng Eleaning, 15 CB, GV có SKKN được xếp loại ở cấp Quận, trong đó 6 SKKN được xét duyệt ở cấp Thành phố.
Về học sinh: Nhà trường đã có 94,8% học sinh xếp loại giáo dục Khá giỏi, toàn trường không có học sinh yếu kém. 3 em học sinh khuyết tật học hòa nhập luôn luôn được quan tâm giúp đỡ và có nhiều tiến bộ. Chất lượng mũi nhọn bước đầu được khẳng định, năm học vừa qua trường đã có 11 em học sinh được công nhận HSG cấp Quận, trong đó 01 em đạt giải 3 trong kì thi giải toán trên mạng Internet, 1 em đạt giải nhì trong cuộc thi Viết chữ đẹp. Bên cạnh việc thi đua học tốt, các em còn tích cực tham gia phong trào VHVN, TDTT và đã đạt: 01 huy chương Vàng; 01 huy chương Đồng trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố; giải Ba trong cuộc thi vẽ tranh ca ngợi quê hương Long Biên tươi đẹp; Giải Khuyến khích trong cuộc thi Giai điệu tuổi hồng.
Cũng trong buổi lễ trọng đại này, đ/c Hiệu trưởng đã vui mừng báo cáo: Năm học 2013 - 2014, số học sinh toàn trường tăng 120 học sinh và tăng thêm 3 lớp so với năm học trước. Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2013 - 2014, trường Tiểu học Thanh Am sẽ nghiêm túc xây dựng và thực hiện tốt Quy chế dân chủ, Quy chế làm việc. Xây dựng trường Tiểu học Thanh Am lành mạnh, thân thiện và phát triển bền vững.

Một số hình ảnh lễ khai giảng năm học 2013 - 2014,  Mời các bạn xem tại đây!

 

Ngày 31.05.2013, Nhà trường tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập trường, lễ bế giảng năm học đầu tiên của trường, tuyên dương các thành tích của thầy trò nhà trường trong năm học vừa qua, trao quà tài trợ cho các em có thành tích xuất sắc trong năm, đồng thời tổ chức lễ vào hè cho các em.

Các hình ảnh lễ kỷ niệm và lễ tổng kết năm học, Mời các bạn xem tại đây!

 Chương trình Ca nhạc chào mừng kỷ niệm một năm ngày thành lập trường và lễ bế giảng năm học 2012 - 2014 của Trường Tiểu học Thanh Am

Ngày 05.04.2013, Nhà trường tổ chức cho các em đi dã ngoại tại Làng nghề Bát Tràng và Thiền viện Sùng Phúc. Tại đây, các em được nghe sư thầy giảng đạo pháp sáng tỏ lòng người, được tham quan làng nghề sản xuất gốm và tham gia nhiều trò chơi bổ ích lý thú cho học tập.

Một số hình ảnh buổi dã ngoại, Mời các bạn xem tại đây

 

Ngày 16.03.2013, Nhà trường đăng cai tổ chức Hội thi Viết chữ đẹp dành cho Giáo viên và Học sinh bậc Tiểu học quận Long Biên

Hình ảnh về Hội thi: Mời các thầy cô giáo và các bạn Xem tại đây!

 

Ngày 02.02.2013, Nhà trường tham gia Liên hoan Tiếng hát Giáo viên và Giai điệu Tuổi hồng Ngành Giáo dục quận Long Biên

Một số hình ảnh của Trường về Liên hoan tiếng hát giáo viên và giai điệu tuổi hồng Ngành Giáo dục quận Long Biên ngày 2.2.2013

Video: Liên hoan tiếng hát Giáo viên và Giai điệu Tuổi hồng Ngành Giáo dục quận Long Biên ngày 02.02.2013

 

Một số hình ảnh về hoạt động ngoại khóa của Trường

 

Ngày 04.12.2012, Nhà trường đăng cai tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học quận Long Biên.

Hình ảnh Hội thi:  Mời các thầy cô giáo và các bạn Xem tại đây!

Tiết mục Video:

Tiết mục:  Múa trống chào mừng Hội thi GVG cấp Tiểu học quận Long Biên

Tiết mục: Múa Ấn Độ - Em Phương Trang, học sinh lớp 4A1, Trường Tiểu học Thanh Am

Tiết mục: Chắp cánh ước mơ của các bạn học sinh Trường Tiểu học Thanh Am

Tiết mục: Múa Aerobic của các em học sinh trường tiểu học Thanh Am

 


Tag:
  • Trường TH Thanh Am
  • Tiểu học Thanh Am
  • Trường Tiểu học Thanh AM
Địa điểm tạo bởi
vanthanhbtv 31,842

Bình luận

Chọn vị trí khác chính xác hơn cho địa điểm trên bản đồ. Tìm đến vị trí và nhấn chuột trái để chọn.
  • Nhập lý do báo cáo để giúp ban quản trị xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn (vd: thông tin sai, spam, bị trùng...).