Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên

[Sửa thông tin địa điểm]

Địa chỉ: Đường Đê Mỏ Bạch - Xã Quyết Thắng - Thái Nguyên -

Điện thoại: 0280 3855 564

Website: www.tuaf.edu.vn

Nhóm địa điểm:

5 điểm / 1 lượt đánh giá
1 bình luận 2,118 lượt xem

Mô tả chi tiết

Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên (TUAF) được thành lập năm 1970, hiện nay là một đơn vị thành viên của Đại học Thái Nguyên. Trải qua 41 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Nông Lâm trở thành trung tâm đào tạo và chuyển giao khoa học - công nghệ về nông, lâm nghiệp cho các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam. Nhà trường đã mở rộng quan hệ hợp tác về khoa học và đào tạo với các trường đại học tiên tiến trên thế giới cùng một số tổ chức chính phủ và phi chính phủ.

Sứ mạng của Trường là đào tạo cán bộ có trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu và chuyển giao khoa học công nghệ về lĩnh vực nông lâm nghiệp, phát triển nông thôn và tài nguyên môi trường, phục vụ phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc Việt Nam.

Mục tiêu phát triển của Nhà trường trong giai đoạn tới là đào tạo đội ngũ cán bô kỹ thuật nông lâm nghiệp trình độ cao có phẩm chất, đạo đức, có kiến thức và năng lực thực hành, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu phục vụ phát triển kinh tế xã hội các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc Việt Nam

Hiện nay, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên có 490 cán bộ công chức, trong đó có 320 cán bộ giảng dạy. Nhà trường có 24 GS, PGS, 73 TS và 160 Th.S. Phấn đấu hết năm 2015 sẽ đạt tỷ lệ giáo viên có trình độ tiến sĩ trên 40%; tỷ lệ Giáo sư, Phó Giáo sư là 15%.

Hàng năm trường tuyển hơn 3000 sinh viên vào các hệ chính quy và hệ vừa làm vừa học cho các chuyên ngành: Quản lý đất đai, Khoa học môi trường, Địa chính - môi trường, Nông học, Công nghệ sinh học nông nghiệp, Bảo quản và chế biến nông sản, Hoa viên cây cảnh, Công nghệ thực phẩm, Chăn nuôi thú y, Thú y, Nuôi trồng thủy sản, Lâm nghiệp, Nông lâm kết hợp, Quản lý tài nguyên rừng, Công nghệ chế biến lâm sản, Khuyến nông, Phát triển nông thôn, Cơ khí nông nghiệp, Kinh tế nông nghiệp và Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp. Từ năm học 2010 – 2011, Nhà trường tổ chức ngành đào tạo Khoa học & Quản lý môi trường theo chương trình tiên tiến nhập khẩu từ Đại học California (Mỹ). Hiện nay, toàn trường có hơn 12.000 sinh viên đang theo học các hệ đại học; 500 học viên cao học và nghiên cứu sinh. Với quy mô đào tạo như vậy, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã cung cấp cho đất nước gần 20.000 kỹ sư, cử nhân quản lý kinh tế nông, lâm nghiệp, trên 400 cán bộ có trình độ thạc sỹ, tiến sĩ và hàng ngàn cán bộ kỹ thuật nông lâm nghiệp trên khắp các địa phương.

Qua 41 năm vững bước và trưởng thành, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên đã vinh dự được đón nhận những phần thưởng, danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành trao tặng như: Huân chương Lao động hạng ba (1980); Huân chương Lao động hạng nhì (1985); Huân chương Lao động hạng nhất (1995); Huân chương độc lập hạng ba (2004)… Ngoài ra, nhiều đơn vị, cá nhân được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ, Bộ GD&ĐT; 1 danh hiệu anh hùng lao động - nhà giáo nhân dân, 05 nhà giáo được công nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

Tự hào với truyền thống vẻ vang của Nhà trường, thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Nông Lâm hôm nay quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược, sứ mạng của mình nhằm viết tiếp những trang vàng lịch sử truyền thống của Nhà trường.

Tag:
  • ĐH
  • Nông Lâm
Địa điểm tạo bởi
vanthanhbtv 31,897

Bình luận

Chọn vị trí khác chính xác hơn cho địa điểm trên bản đồ. Tìm đến vị trí và nhấn chuột trái để chọn.
  • Nhập lý do báo cáo để giúp ban quản trị xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn (vd: thông tin sai, spam, bị trùng...).