Bệnh viện Nhi đồng II

[Sửa thông tin địa điểm]

Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng - Phường Bến Nghé - Quận 1 -

Điện thoại: (08)8298385

Website: N/A

Nhóm địa điểm:

0 điểm / 0 lượt đánh giá
2 bình luận 4,169 lượt xem

Mô tả chi tiết

Bệnh viện Nhi đồng 2 số 14 Lý Tự Trọng Quận I TP. Hồ Chí Minh, là Bệnh viện hạng I, cùng Bệnh viện Nhi đồng 1 phụ trách điều trị bệnh nhân nhi khoa cho các Tỉnh, Thành phía Nam.
Bệnh viện Nhi đồng 2 có 1000 giường kế hoạch, mỗi ngày có từ 4.000 - 5000 bệnh nhân ngoại trú đến khám. Hoạt động của Bệnh viện bao gồm: khám và điều trị bệnh, dự phòng, chỉ đạo tuyến, đào tạo huấn luyện, hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học và làm kinh tế y tế.
Bệnh viện có 07 phòng chức năng, 23 khoa lâm sàng, 5 khoa cận lâm sàng với đầy đủ các chuyên khoa (đặc biệt Bệnh viện có: tổ Ngoại thần kinh Nhi, Khoa Tâm lý trẻ em và Khoa khám Trẻ em lành mạnh).
Nhân sự của Bệnh viện bao gồm: 1.111 cán bộ viên chức, trong đó có 228 nhân viên có trình độ Đại học và trên Đại học ( bao gồm 1Tiến sĩ, 18 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 26 Thạc sĩ, 79 Bác sĩ chuyên khoa cấp I, còn lại là các Bác sĩ đa khoa và 6 Dược sĩ), 600 điều dưỡng và kỹ thuật viên (bao gồm 23 Cử nhân điều dưỡng và còn lại là trung cấp và sơ cấp )
Từ năm 2004, Bệnh viện Nhi đồng 2 đã triển khai thực hiện phẫu thuật ghép thận và ghép gan.
Là cơ sở thực tập và đào tạo sinh viên, Bác sĩ sau Đại học của Đại học Y Dược TP.HCM và Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP. Hồ Chí Minh

Những hàng cây trải dài thẳng tắp, những dãy nhà cổ kính với lối kiến trúc Pháp tinh tế, sang trọng, khoảng cỏ vuông xanh rì rải trên những lối đi…và gió mát, và tĩnh lặng…bỏ xa những ồn ào chật vật ngoài kia. Đây có lẽ là khuôn viên đẹp nhất ở 1 bệnh viện nhà nước và là môi trường làm việc mà bất cứ bác sĩ nào cũng mong muốn và các "bệnh nhân nhí" có lẽ rất thoải mái khi được điều trị trong môi trường này.

Địa điểm tạo bởi
phamvietanh 3,458

Bình luận

Chọn vị trí khác chính xác hơn cho địa điểm trên bản đồ. Tìm đến vị trí và nhấn chuột trái để chọn.
  • Nhập lý do báo cáo để giúp ban quản trị xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn (vd: thông tin sai, spam, bị trùng...).