Bệnh viện bệnh Nhiệt đới

[Sửa thông tin địa điểm]

Địa chỉ: 190 Bến Hàm Tử, P.1 - Quận 5 -

Điện thoại: 08 3923 5804

Website: www.htdhcmc.vn

Nhóm địa điểm:

0 điểm / 0 lượt đánh giá
2 bình luận 12,508 lượt xem

Mô tả chi tiết

Giới thiệu chung

Bệnh viện tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 4,6 hecta, vị trí giữa hai khu vực trung tâm TP.HCM (Q.1) và Chợ Lớn (Q.5). Cấu trúc gồm một khu cao ốc 6 tầng và các dãy nhà tạo thành hình chữ U chung quanh là nơi bố trí các Khoa lâm sàng (14 khoa).

Các Khoa lâm sàng và Hồi sức cấp cứu được trang bị các máy móc trang thiết bị hiện đại, đáp ứng tốt được yêu cầu chẩn đoán, điều trị và hồi sức cấp cứu các bệnh nhiễm trùng-truyền nhiễm. Đặc biệt Khoa xét nghiệm được xây dựng năm 2002 theo dự án chuyên sâu, hợp tác với Đơn vị lâm sàng Đại học Oxford, đạt tiêu chuẩn quốc tế. Bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải tự động với công suất 500 m3 ngày/đêm xây dựng theo công nghệ hiện đại do Công đồng chung châu Âu tài trợ được đưa vào sử dụng từ tháng 1 năm 2004.

Nhiệm vụ

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới là bệnh viện thuộc Sở Y Tế Thành phố Hồ Chí Minh, chuyên khoa về các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm vùng nhiệt đới với chỉ tiêu 500 giường bệnh nội trú (180 cho bệnh nhân trẻ em, 320 cho bệnh nhân người lớn).
Nhiệm vụ chính:
- Tiếp nhận khám, cấp cứu, điều trị các loại bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm.
- Phối hợp với các Viện, Trường Ðại học, Trung học y tế thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình ðộ chuyên khoa, tay nghề cho cán bộ y tế Ðại học, Sau Ðại học, Cử nhân Ðiều dưỡng, Ðiều dưỡng trung học ... thuộc TP. HCM và các tỉnh phía Nam.
- Nghiên cứu và ứng dụng những tiến bộ Y học ðặc biệt trong lĩnh vực các bệnh nhiệt đới để không ngừng nâng cao chất lượng công tác chuyên môn.
- Hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức và cá nhân trong nước và quốc tế về các bệnh nhiễm trùng và truyền nhiễm.
- Thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh và phòng chống dịch bệnh nguy hiểm.
- Chỉ đạo chuyên môn mạng lưới chữa trị các bệnh truyền nhiễm ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Hợp tác quốc tế

Từ nhiều năm qua, Bệnh viện thực hiện hiệu quả những chương trình hợp tác nghiên cứu khoa học với các tổ chức AUPELF-UREF Pháp, Đại học Nagoya Nhật Bản (1994); các dự án hợp tác về nghiên cứu, chăm sóc, điều trị các bệnh nhiễm trùng - truyền nhiễm như: dự án tham vấn, cấp thuốc ARV miễn phí, chăm sóc, điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS với tổ chức Esther Pháp, CDC Hoa Kỳ, VCHAP, HAIVN – Đại Học Harward, Quỹ toàn cầu; dự án khảo sát kháng thuốc ARV trên BN nhiễm HIV/AIDS chưa điều trị với tổ chức ACC Nhật Bản; các chương trình nghiên cứu về bệnh sốt xuất huyết, sốt rét với Tổ chức Y tế thế giới; nghiên cứu điều trị Oseltamivir các trường hợp nhiễm cúm Influenza nặng với Viện Sức khỏe quốc gia Hoa Kỳ; chương trình huấn luyện đào tạo các bệnh truyền nhiễm mới nổi cho BS với Trung tâm Y khoa quốc tế Nhật Bản IMCJ; dự án hợp tác nghiên cứu các bệnh nhiễm trùng – nhiệt đới với Đại Học Oxford Anh quốc.

Email: bv.bnhietdoi@tphcm.gov.vn

Ảnh địa điểm Cung cấp ảnh địa điểm

Địa điểm chưa có hình ảnh nào. Bạn có hình ảnh về địa điểm này? Hãy là người đăng ảnh đầu tiên!
Địa điểm tạo bởi
phamvietanh 3,458
Chỉnh sửa lần cuối
Vuong Nguyen 16,386

Bình luận

Chọn vị trí khác chính xác hơn cho địa điểm trên bản đồ. Tìm đến vị trí và nhấn chuột trái để chọn.
  • Nhập lý do báo cáo để giúp ban quản trị xử lý nhanh chóng và dễ dàng hơn (vd: thông tin sai, spam, bị trùng...).